ETC

Harga Ethereum Classic

ETC
|
3.7/5
Certik
3.9
13/07/2024
CyberScope
4.4
13/07/2024
TokenInsight
2.9
09/02/2023
Rating yang ditampilkan adalah rating agregasi yang dikumpulkan oleh OKX berdasarkan sumber yang ada dan hanya ditujukan sebagai informasi. OKX tidak menjamin kualitas atau akurasi dari rating tersebut. Rating tidak dimaksudkan untuk menyediakan (i) saran atau rekomendasi investasi; (ii) penawaran atau permohonan untuk membeli, menjual, atau menyimpan aset digital; atau (iii) saran finansial, akuntansi, legal, atau pajak. Aset digital, termasuk stablecoin dan NFT, memiliki tingkat risiko tinggi, dapat mengalami fluktuasi hebat, dan bahkan menjadi tidak berharga. Harga dan performa aset digital tidak dijamin dan dapat berubah tanpa pemberitahuan. Aset digital Anda tidak dilindungi oleh asuransi dari potensi kerugian. Keuntungan yang didapat di masa lalu tidak menentukan keuntungan di masa depan. OKX tidak menjamin keuntungan, pembayaran dari pokok atau bunga apa pun. OKX tidak menyediakan rekomendasi investasi atau aset. Pertimbangkan apakah kegiatan trading atau memiliki aset digital sesuai dengan kondisi finansial Anda. Silakan konsultasikan pertanyaan Anda kepada pakar hukum/pajak/investasi untuk mendapatkan jawaban.
Tampilkan Lainnya
USD
USD
$22,3800
-0,09%
1j
24 jam
1 minggu
1 bulan
1 tahun
Semua

Harga Ethereum Classic data live

Harga Ethereum Classic saat ini adalah $22,3800. Sejak pukul 07:00 WIB, Ethereum Classic telah mengalami turun sebesar -0,09%. Saat ini pasokan beredarnya adalah sebesar 147.918.496 ETC dan pasokan maksimumnya adalah sebesar 210.700.000 ETC, sedangkan kapitalisasi pasar terdilusi sepenuhnya adalah sebesar $3,31B.Ethereum Classic sedang menempati posisi 27 di peringkat kapitalisasi pasar. Harga Ethereum Classic/USD diupdate secara langsung.

Kinerja Harga Ethereum Classic Di USD

Rentang WaktuPerubahan% Perubahan
Hari Ini-$0,02000 -0,09%
7 Hari$1,7800 +8,64%
30 Hari-$3,1700 -12,41%
3 bulan-$4,0600 -15,36%

Informasi Pasar Ethereum Classic

24j Tinggi/Rendah
Harga tertinggi, terendah, dan terakhir dalam 24 jam
24 Jam Rendah$21,8200
Harga Terakhir $22,3800
24j tinggi$22,5600
Tingkat Indeks Popularitas
50
Peringkat Kapitalisasi Pasar
27
Kapitalisasi pasar
$3,31B
Tingkat yang dimasukkan ke favorit
Persentase pengguna yang menandai aset ini sebagai favorit kepada semua pengguna
11,21%
Tertinggi sepanjang masa
$179,99
-87,57% (-$157,61)
7 Mei 2021 (3 tahun lalu)
Selalu rendah
$3,1160
+618,22% ($19,2640)
13 Mar 2020 (4 tahun lalu)
Tanggal ICO
01/11/2015
Harga ICO
Harga transaksi awal dari kripto ini
$0,75230
Pasokan yang beredar
Jumlah ketersediaan kripto ini tersedia untuk umum di pasar
147.918.496 ETC
Kapitalisasi pasar pada pasokan yang beredar
Kapitalisasi pasar = Pasokan yang beredar x Harga terakhir
$4,71B

Tentang Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic là mạng hỗ trợ hợp đồng thông minh phi tập trung nhằm mục đích trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu. Với nguồn gốc đến từ mạng Ethereum (ETH), Ethereum Classic sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) và hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Ethereum Classic xuất hiện sau khi tách blockchain Ethereum ban đầu do cuộc tấn công vào năm 2016 vào tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tiên, được đặt tên là The DAO. Kẻ tấn công đã khai thác một lỗ hổng trong mã của The DAO và kiếm được số ETH trị giá 50 triệu USD vào thời điểm đó.

Sau cuộc tấn công, 97% cộng đồng Ethereum đã bỏ phiếu tạo ra một hard fork để hoàn tác các giao dịch độc hại và khôi phục blockchain về trạng thái trước khi bị hack. Do đó, hard fork đã giải cứu các nạn nhân của cuộc tấn công.

Mặc dù đại đa số đã bỏ phiếu cho hard fork nhưng vẫn có một số thành viên cộng đồng không đồng tình do sự khác biệt về quan niệm và ý thức hệ. Họ lập luận rằng các blockchain phải bất biến, nghĩa là các giao dịch không thể bị đảo ngược, duy trì đặc tính ""mã là luật"" của chúng.

Sau đợt hard fork, chuỗi Ethereum cũ lẽ ra sẽ bị loại bỏ dần, nhưng những người không đồng ý với đợt fork này vẫn duy trì mạng lưới, dẫn đến sự ra đời của Ethereum Classic, với mã thông báo gốc là ETC. Mặc dù ETH và ETC ban đầu có một số điểm tương đồng nhưng hai mạng này đã dần phát triển khác nhau về các tính năng công nghệ.

Giống như Ethereum trước khi chuyển sang Proof of Stake (PoS), Ethereum Classic sử dụng cơ chế đồng thuận PoW mà Bitcoin giới thiệu lần đầu tiên. PoW cho phép hệ thống xác thực và phát thải dựa trên công cụ khai thác, người tham gia được khuyến khích xác nhận rằng các giao dịch mới không mâu thuẫn hoặc làm mất hiệu lực dữ liệu hiện có trên blockchain.

Ngoài các giao dịch ngang hàng (P2P) được Ethereum Classic cho phép, nó cũng mang đến chức năng hợp đồng thông minh, do đó có thể lưu trữ mã thông báo và xây dựng dApp trên blockchain ETC. Nói cách khác, các ứng dụng được khởi chạy trên Ethereum Classic có thể phát hành và quản lý mã thông báo gốc của chúng. Hệ thống này tương tự như blockchain Ethereum.

ETC hoạt động như tiền tệ thanh toán của blockchain. Nó có thể được sử dụng để thanh toán phí, đặc biệt khi thực hiện các ứng dụng hỗ trợ hợp đồng thông minh hoặc chuyển mã thông báo dựa trên Ethereum Classic. ETC cũng củng cố nền kinh tế khai thác của hệ sinh thái Ethereum Classic. Mạng thưởng cho những thợ đào bằng ETC bất cứ khi nào họ thêm một khối giao dịch vào blockchain.

Giá và mã thông báo ETC

Không giống với hầu hết các loại tiền điện tử, ETC không xuất hiện thông qua bán công khai hoặc các phương tiện tài trợ tiền điện tử khác. Thay vào đó, nó được tạo ra do bối cảnh Ethereum đang thay đổi và đã sinh ra hai blockchain độc lập.

Sau khi chia tách, Ethereum Classic đã quyết định thực hiện một số thay đổi cốt lõi trong hệ thống phát thải của ETC, biến nó thành một phần trong kế hoạch củng cố vị thế blockchain độc lập của mình. Sau khi đạt được sự đồng thuận về việc thực hiện chính sách tiền tệ ETC, đội ngũ phát triển đã tung ra bản cập nhật Gotham vào tháng 12 năm 2017. Bản cập nhật này đặt giới hạn cho nguồn cung ETC.

Mặc dù không có giới hạn tối đa chính thức đối với tổng nguồn cung của ETC trước bản cập nhật Gotham nhưng việc triển khai nó đã hạn chế số lượng ETC có thể tồn tại ở mức 210,7 triệu mã thông báo. Ngoài ra, tốc độ phát thải của ETC đã khiến cho phần thưởng khối giảm 20% sau mỗi khoảng 5 triệu khối.

Động thái này đã xác định ETC là một tài sản giảm phát. Tỷ lệ phát thải được thiết kế để giảm dần theo thời gian với hy vọng nguồn cung của nó sẽ giảm dần xuống dưới mức cầu và tăng giá trị của mã thông báo.

Giao thức giảm phát thải ETC đã triển khai đợt cắt giảm phần thưởng khối đầu tiên vào cùng ngày mạng triển khai bản cập nhật Gotham. Do đó, phần thưởng khối được trao cho người khai thác đã giảm từ 5 ETC xuống còn 4 ETC.

Vào tháng 3 năm 2020, sự kiện giảm ETC thứ hai đã cắt giảm phần thưởng khối thêm 20% xuống còn 3,2 ETC. Vào tháng 4 năm 2022, việc cắt giảm phần thưởng khối 20% khác (từ 3,2ETC xuống 2,56 ETC) đã được triển khai. Dựa trên lịch trình phát thải 5 triệu khối, việc giảm phần thưởng tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024.

Về những người sáng lập

Ethereum Classic là blockchain chị em với Ethereum vì cả hai đều bắt nguồn từ blockchain Ethereum được ra mắt lần đầu vào năm 2015.

Vào năm 2016, sau khi thiết lập chức năng hợp đồng thông minh của Ethereum, một giao thức có tên The DAO nổi tiếng là một tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên. The DAO được cho là sẽ cho phép những người tham gia cùng góp vốn và cùng nhau quyết định các dự án mà họ sẽ hỗ trợ.

Do tính mới lạ của The DAO và các trường hợp sử dụng của nó, nó đã huy động được số ETH trị giá 150 triệu đô la trong chiến dịch cung cấp dịch vụ cộng đồng của mình. Thật không may, có một lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của The DAO.

Sau sự cố bảo mật đe dọa danh tiếng của blockchain Ethereum ban đầu, phần lớn các nhà phát triển Ethereum và các bên liên quan đã chọn chuyển sang blockchain phân nhánh hoặc nâng cấp để loại bỏ tác động của vụ hack. Tuy nhiên, một số thợ đào và người dùng đã quyết định tiếp tục sử dụng blockchain Ethereum ban đầu, sau này nó chuyển đổi thành mạng Ethereum Classic.

"
Tampilkan Lainnya
Tampilkan lebih sedikit

ETC FAQ

Berapa nilai Ethereum Classic hari ini?
Saat ini, satu Ethereum Classic bernilai $22,3800. Untuk mendapatkan jawaban dan wawasan tentang pergerakan harga Ethereum Classic, Anda berada di tempat yang tepat. Telusuri grafik terkini Ethereum Classic dan lakukan trading secara bertanggung jawab dengan OKX.
Apa Itu Mata Uang Kripto?
Mata uang kripto, seperti Ethereum Classic, adalah aset digital yang beroperasi pada ledger publik yang disebut blockchain. Pelajari selengkapnya tentang koin dan token yang tersedia di OKX serta berbagai atributnya, termasuk harga terkini dan grafik real-time.
Kapan Mata Uang Kripto Ditemukan?
Krisis moneter tahun 2008 memicu lonjakan minat terhadap sistem keuangan terdesentralisasi. Bitcoin pun menawarkan solusi baru sebagai aset digital yang aman di jaringan terdesentralisasi. Hal ini menginspirasi penciptaan banyak token lainnya, seperti Ethereum Classic.
Kalkulator ETC
USDUSD
ETCETC
1 ETC ≈ $22,3800
Trading
ETC/USDT
Spot
ETC/USDT
Margin
ETCUSDT Perpetual
Futures Perpetual
ETCUSDT-27SEP24
Expiry
Pasar Bot ETC
Lainnya
ETC-USDT
Salin bot
Grid Spot
3
79,65%
PnL%
ETC-USDT
Salin bot
DCA Spot
0
15,06%
PnL%